Hỏi và Đáp về ĐHGT-2005 (FAQ)
 
1. Ngày Giới Trẻ Thế Giới là gì?
  
2. Khi nào Ngày Giới Trẻ Thế Giới năm 2005 sẽ diễn ra?
  
3. Chương trình của Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2005 tại Köln ra sao?
  
4. Các buổi tổ chức sẽ diễn ra ở đâu tại Köln?
  
5. Những ai có thể tham dự?
  
6. Tôi phải ghi danh như thế nào?
  
7. Tôi phải bao nhiêu tuổi để có thể tham dự?
  
8. Tôi sẽ ăn ngủ ở đâu và như thế nào?
  
9. Tôi có chỗ ngủ miễn phí cho các tham dự viên Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Tôi cần làm như thế nào?
  
10. Các loại chỗ ngủ nào sẽ chuẩn bị cho khách hành hương có ghi danh?
  
11. Các chỗ ngủ sẽ được phân phối cho các tham dự viên theo các tiêu chuẩn nào?
  
12. Chúng tôi muốn được phân phối chung chỗ với nhóm trẻ thuộc giáo xứ kết bạn của chúng tôi. Liệu có được không?
  
13. Tôi thích ngủ tại khách sạn hơn. Có những cung cấp nào?
  
14. Lệ phí cho việc tham dự ngày đại hội là bao nhiêu?
  
15. Tôi có thể đặt mua vé du lịch?
  
16. Tôi không thuộc lứa tuổi được mời tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Làm sao để tôi vẫn có thể có thể được cùng tham dự?
  
17. Tôi không phải là người công giáo. Tôi có thể tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới không?
  
18. Các tham dự viên đông đảo này sẽ sống ở đâu?
  
19. Ngày Giới Trẻ Thế Giới đã khởi xướng ra sao?
  
20. Các Ngày Giới Trẻ Thế Giới quốc tế đã diễn ra ở những đâu?
  
21. Bao nhiêu người sẽ tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới năm 2005?
  
22. Liệu những người bị tật nguyền có thể tham dự được không?
  
23. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II sẽ có mặt tại Ngày Giới Trẻ Thế Giới?
  
24. Tại sao tôi lại cần tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới?
  
25. Tôi có thể phụ giúp tại Ngày Giới Trẻ Thế Giới như thế nào?
  
26. Tôi có thể biết những chi tiết khác ở đâu?
  
 
nach oben (top)
 
 

1.
Ngày Giới Trẻ Thế Giới là gì?

Ngày Giới Trẻ Thế Giới là một ngày hội niềm tin. Đó là một biến cố lớn lao mà Đức Thánh Cha mời gọi tất cả các Bạn Trẻ trên khắp năm châu cùng đến một địa điểm để tạo một sự nối kết vững chắc giữa niềm vui ngày hội và Đức Tin. Ngày Giới Trẻ Thế Giới là ngày hội quốc tế: tại Toronto, nơi lần vừa qua đã diễn ra Ngày Giới Trẻ Thế Giới, các Bạn Trẻ từ trên 160 quốc gia đã đến tham dự. Mục đích chung của họ là: làm quen với nhau, chia sẻ những kinh nghiệm sống và cùng với Đức Thánh Cha chung vui ngày hội.

nach oben (top)

 

2.
Khi nào Ngày Giới Trẻ Thế Giới năm 2005 sẽ diễn ra?

Ngày Giới Trẻ Thế Giới kéo dài nhiều ngày và sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 8 năm 2005 trong khu vực thành phố Köln. Nhưng tại các địa phận Đức Ngày Giới Trẻ Thế Giới đã bắt đầu sớm hơn: từ 11 đến 15 tháng 8.2005 các Bạn Trẻ trên toàn thế giới sẽ đến tham dự những ngày gặp gỡ tại các địa phận ở Đức. Nơi đó họ sẽ làm quen nhau và chuẩn bị tinh thần cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Vào ngày 15 tháng 8.2005 những người trẻ tham dự sẽ đi từ các địa phận tới Köln, để tham dự lễ khai mạc Ngày Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 20 năm 2005 vào ngày 16 tháng 8.

nach oben (top)

 

3.
Chương trình của Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2005 tại Köln ra sao?

Các buổi tổ chức lớn trong Ngày Giới Trẻ Thế Giới đã được sắp xếp. Ngoài ra sẽ có nhiều các chương trình bổ túc khác sẽ được thông báo trong thời gian tới trên trang Web: www.wjt2005.de. Chương trình dự tính đến nay như sau:

 • 16. tháng 8.2005: Sau trưa Đức Tổng Giám Mục Köln sẽ dâng Thánh Lễ khai mạc Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Thánh Lễ khai mạc này sẽ diễn ra trên sân cỏ Rheinwiesen thuộc quận Poll tại Koeln.
 • Vào các ngày thứ tư, thứ năm và thứ sáu tất cả các Bạn Trẻ được mời gọi đến gặp gỡ rất nhiều các giám mục đến từ khắp nơi trên thế giới để cùng chia sẻ với các ngài về các vấn đề Đức Tin. Những buổi gặp gỡ này được gọi là giờ giáo lý (Katechese) và sẽ diễn ra tại nhiều nơi trong giáo phận Köln.
 • 18. tháng 8.2005: Các Bạn Trẻ tham dự sẽ chào mừng Đức Thánh Cha với buổi Đại Lễ Chào Mừng tại Rheinwiesen thuộc Köln-Poll.
 • 19. tháng 8.2005: song song với các buổi Katechesen sẽ có chương trình đi Đàng Thánh Giá vào buổi tối.
 • 20. tháng 8.2005: tối thứ bẩy các tham dự viên sẽ cùng với Đức Thánh Cha làm đêm canh thức để chuẩn bị tâm hồn cho ngày Đại Lễ Bế Mạc Chúa nhật.
 • 21. tháng 8.2005: Một trong những cao điểm của Ngày Giới Trẻ Thế Giới là Thánh Lễ Bế Mạc cùng với Đức Thánh Cha. Không chỉ các Bạn Trẻ tham dự viên mà tất cả mọi người đều được mời gọi để đến tham dự Thánh Lễ này. Vì lý do số người dự trù đến tham dự Thánh Lễ sẽ rất đông nên Thánh Lễ Bế Mạc sẽ được tổ chức tại phi trường Sankt Augustin-Hangelar tại Bonn.
 • Từ thứ ba đến thứ sáu: Đại Nhạc Hội Giới Trẻ của Ngày Giới Trẻ Thế Giới sẽ kéo dài nhiều ngày và sẽ đem đến rất nhiều sáng kiến. Các tham dự viên có thể cùng chung vui, đóng góp các vũ điệu, thưởng thức nhạc hoặc khám phá những sáng tạo nghệ thuật mới lạ.
 • Từ thứ ba đến Chúa nhật: ban tổ chức cũng nghĩ đến những tham dự viên trẻ muốn đi tìm yên bình và đi tìm chính mình trong Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Tại nhiều thánh đường họ sẽ có cơ hội để nhận Bí Tích Hoà Giải và yên lặng để cầu nguyện trong thánh đường.
nach oben (top)

 

4.
Các buổi tổ chức sẽ diễn ra ở đâu tại Köln?

Từ ngày 21 tháng 8.2003 - đúng 2 năm trước Thánh Lễ Bế Mạc Ngày Giới Trẻ Thế Giới tại Toronto - địa điểm chính cho các tổ chức của Ngày Giới Trẻ Thế Giới đã được quy định và công bố chính thức.
Thánh Lễ Khai Mạc với Đức Tổng Giám Mục Köln và Đại Lễ Chào Mừng dành cho Đức Thánh Cha sẽ diễn ra với khoảng 350.000 tham dự viên tại Rheinwiesen của quận Poll thuộc thành phố Köln - tại đây người ta có thể nhìn thấy nhà thờ chính tòa Köln. Phi trường Sankt Augustin-Hangelar được lựa chọn cho các tổ chức lớn khác cùng với Đức Thánh Cha: Đêm Canh Thức vào tối thứ bẩy và Thánh Lễ Bế Mạc ngày Chúa nhật. Khu vực phi trường rất lớn, nên giới trẻ có thể ngủ đêm ngoài trời trên sân cỏ.

nach oben (top)

 

5.
Những ai có thể tham dự?

Tất cả các Bạn Trẻ công giáo trên toàn thế giới được mời gọi về tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Nhưng không chỉ riêng họ: tất cả các người trẻ tuổi từ 16 đến 30 muốn tham dự đều được hân hoan đón mừng tại Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Ngoài ra ban tổ chức cũng cần tìm rất nhiều người tự nguyện để giúp đỡ trong Ngày Giới Trẻ Thế Giới.

nach oben (top)

 

6.
Tôi phải ghi danh như thế nào?

Việc ghi danh sẽ khởi sự từ mùa hè 2004 và từ thời điểm đó sẽ có thể ghi danh trên trang web trung ương www.wjt.2005.de. Cho đến khi nào việc ghi danh chưa được chính thức công bố thì văn phòng của Ngày Giới Trẻ Thế Giới cũng sẽ không nhận ghi danh. Nhưng bây giờ chúng tôi đã có thể thông báo những điều sau đây:

 • Tại sao tôi lại phải ghi danh? Việc ghi danh tạo cơ sở dữ kiện quan trọng cho văn phòng của Ngày Giới Trẻ Thế Giới trong việc chuẩn bị. Chẳng hạn như những vấn đề: tham dự viên có thể đến nơi tổ chức bằng phương tiện giao thông nào hoặc phải dự định bao nhiêu phần ăn. Chính vì vậy nên tất cả tham dự viên phải ghi danh cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Điều này cũng có giá trị cho tất cả những người ngủ tại nhà tư nhân, ngủ tại khách sạn hoặc cho những người quyết định tham dự vào phút chót.
 • Tại sao việc ghi danh lại diễn ra như thế? Việc ghi danh chỉ có giá trị qua tiến trình ghi danh chính thức do sự quy định của văn phòng Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Nguyên nhân: Số người tham dự sẽ rất đông, vì thế những người ghi danh không theo hình thức quy định sẽ không được nhận. Tất cả chi tiết rõ rành về tiến trình ghi danh sẽ được công bố trong năm 2004 và luôn được cập nhật hóa trên trang web này.
nach oben (top)

 

7.
Tôi phải bao nhiêu tuổi để có thể tham dự?

Đến mùa hề 2005 bạn phải tối thiểu 16 tuổi. Những gia đình trẻ có con dưới 16 tuổi dĩ nhiên cũng được mời. Tuy nhiên văn của Ngày Giới Trẻ Thế Giới không thể đảm nhận trách nhiệm coi sóc các trẻ em dưới 16 tuổi.

nach oben (top)

 

8.
Tôi sẽ ăn ngủ ở đâu và như thế nào?

Việc chăm sóc căn bản cho tất cả các tham dự dự viên sẽ do văn phòng của Ngày Giới Trẻ Thế Giới chuẩn bị. Như trong những Ngày Giới Trẻ Thế Giới lần trước những tham dự viên được kêu gọi qua việc mua "Pilgerpaketen" (túi hành hương) đóng góp một phần để trang trải các chi phí của ngày đại hội. Sẽ có nhiều Túi Hành Hương khác nhau cho nhiều nhu cầu với giá khác nhau.

 • Mỗi Túi Hành Hương bao gồm nơi nghỉ đêm đơn giản, ba bữa ăn mỗi ngày, vé xe công cộng trong khu vực và một bảo hiểm. Mỗi Túi Hành Hương còn có thêm một balô hành hương với những dữ liệu cần thiết cho ngày Đại Hội và nhiều thứ khác. Cũng như thẻ đeo ngực là thẻ vào cổng cho mọi nơi của đại hội.
 • Việc mua Túi Hành Hương bao giờ cũng có giá trị của một đóng góp trong tình đoàn kết. Bởi lẽ số tiền thâu được sẽ dùng để giúp đỡ thêm cho các tham dự viên đến từ các quốc gia nghèo. Được gọi là đóng góp cho tình liên đới.
nach oben (top)

 

9.
Tôi có chỗ ngủ miễn phí cho các tham dự viên Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Tôi cần làm như thế nào?

Chúng tôi rất hân hoan đón nhận tất cả những chỗ ngủ dành cho các tham dự viên. Trên nguyên tắc thì việc chia tất cả chỗ ngủ sẽ do một nơi đảm trách. Do đó tất cả những chỗ ngủ miễn phí sẽ được đăng ký tại văn phòng của Ngày Giới Trẻ Thế Giới và sẽ do cơ quan này chia. Việc ghi danh các chỗ ngủ từ tư nhân sẽ bắt đầu vào một thời điểm trễ hơn - hiện nay chúng tôi đang nghiên cứu những tiến trình cho việc này. Những ngay bây giờ muốn biết chi tiết về việc ghi danh tặng những chỗ ngủ miễn phí xin liên lạc với bà Wilden thuộc phân bộ trách nhiệm việc nghỉ đêm của văn phòng Ngày Giới Trẻ Thế Giới (điện thoại: 0049 (0) 221 / 28550 -134).

nach oben (top)

 

10.
Các loại chỗ ngủ nào sẽ chuẩn bị cho khách hành hương có ghi danh?

Các chỗ ngủ sẽ do văn phòng Ngày Giới Trẻ Thế Giới phân chia. Tuy nhiên các giáo xứ địa phương sẽ là những nơi phối trí những chỗ ngủ này tại giáo xứ của họ: họ sẽ đón các tham dự viên khi những người này đến và sau đó đưa đến những nơi nghỉ đêm.

Sẽ có các loại chỗ ngủ sau đây:


 • Chỗ ngủ đơn giản: bình thường sẽ chỉ là một nơi ngu bằng nệm cách nhiệt (Isomatte) với túi ngủ (Schlafsack) trong một nơi ngủ chung như trường học, nhà thể thao, những phòng ốc của giáo xứ v.v.. Chúng tôi rất hân hoan đón nhận những đóng góp thêm.

 • Chỗ ngủ tư nhân: có giá trị như trên là chỗ ngủ đơn giản và sẽ do văn phòng Ngày Giới Trẻ Thế Giới phân phối. Ai muốn dành chỗ ngủ tư nhân cho ngày đại hội, xin liên lạc với bà Wilden thuộc phân bộ trách nhiệm việc nghỉ đêm của văn phòng Ngày Giới Trẻ Thế Giới (điện thoại: 0049 (0) 221 / 28550 -134) hoặc liên lạc trực tiếp với giáo xứ địa phương.
nach oben (top)

 

11.
Các chỗ ngủ sẽ được phân phối cho các tham dự viên theo các tiêu chuẩn nào?

Thời điểm ghi danh tham dự không đóng vai trò nào cả. Việc phân phối chỗ ngủ sẽ do văn phòng Ngày Giới Trẻ Thế Giới đảm trách và sẽ không bắt đầu trước tháng 4 năm 2005. Việc phân phối sẽ hoàn toàn chiếu theo các tiêu chuẩn tiếp vận chẳng hạn như theo nhóm ngôn ngữ. Những chi tiết khác về các tiêu chuẩn đã định sẽ được công bố trên trang web trung ương vào thời điểm trễ hơn.

nach oben (top)

 

12.
Chúng tôi muốn được phân phối chung chỗ với nhóm trẻ thuộc giáo xứ kết bạn của chúng tôi. Liệu có được không?

Khi phân phối nơi nghỉ chúng tôi cố gắng để tâm đến những quan hệ bằng hữu quốc tế của các tham dự viên đến từ các giáo xứ hoặc các thành phố. Khi thời điểm ghi danh bắt đầu thì những ước muốn này cũng sẽ được ghi nhận.

nach oben (top)

 

13.
Tôi thích ngủ tại khách sạn hơn. Có những cung cấp nào?

Những ai muốn thì có thể tự trả chi phí để nghỉ đêm tại khách sạn. Văn phòng Ngày Giới Trẻ Thế Giới làm việc chung với văn phòng đặt chỗ khách sạn HRS. Những chi tiết khác xin liên lạc qua số điện thoại thường trực của HRS: 0049 (0)180 / 55 2077 -600 (0,12 EUR/phút).

nach oben (top)

 

14.
Lệ phí cho việc tham dự ngày đại hội là bao nhiêu?

Hiện nay chúng tôi chưa thể ghi rõ lệ phí của Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Tuy nhiên, nguyên tắc trên hết vẫn là làm sao để mỗi người đều có thể tham dự. Việc tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới sẽ tạo ra một số chi phí căn bản cho việc ăn ngủ, bảo hiểm và di chuyển; những chi phí này chúng tôi cố gắng giữ thật thấp và sẽ được trang trải bằng việc mua Túi Hành Hương. Chi phí di chuyển từ nhà đến đại hội sẽ do mỗi cá nhân hoặc mỗi nhóm tự đảm trách. Giống như những Ngày Giới Trẻ Thế Giới trước đây, năm 2005 cũng sẽ thiết lập một quỹ tương trợ để giúp những giới trẻ đến từ các quốc gia nghèo có cơ hội tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới.

nach oben (top)

 

15.
Tôi có thể đặt mua vé du lịch?

Văn phòng Ngày Giới Trẻ Thế Giới tại Köln không cung cấp dịch vụ du lịch này. Các tham dự viên phải tự lo việc tìm kiếm phương tiện để đến. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là việc ghi danh tham dự. Con số tham dự viên cụ thể sẽ là căn bản quan trọng cho việc phân phối chỗ nghỉ đêm và các việc tiếp vận khác trong suốt các ngày đại hội. Chỉ có cơ quan Hội Đồng Giáo Hoàng Giáo Dân và văn phòng Ngày Giới Trẻ Thế Giới có thẩm quyền tiếp nhập việc ghi danh tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới.

nach oben (top)

 

16.
Tôi không thuộc lứa tuổi được mời tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Làm sao để tôi vẫn có thể có thể được cùng tham dự?

Có 3 cách khác nhau để có thể tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới mặc dù bạn đã trên 30 tuổi:

 • Là người giúp đỡ tự nguyện. Mặc dù Ngày Giới Trẻ Thế Giới là ngày đại hội của giới trẻ và như thế cần phải do giới trẻ đảm trách, thế nhưng việc tiến hành ngày đại hội sẽ lệ thuộc vào sự trợ lực của nhiều người tự nguyện. Những nguời tự nguyện này sẽ giúp trong nhiều công việc như các việc văn phòng, dịch thuật, chia thức ăn, giữ trật tự tại các nơi tổ chức khác nhau. Khoảng đầu mùa hè 2004 thì bạn có thể ghi danh làm người giúp đỡ tự nguyện trên trang web trung ương.
 • Là người đón khách. Trên khắp nước Đức chúng tôi kêu gọi các tư nhân dành cho các tham dự viên trong nhà của họ chỗ ngủ miễn phí. Điều này có giá trị toàn quốc trong thời gian gặp gỡ tại các địa phận từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 8.2005 và cho địa phận Köln từ 15 đến 21 tháng 8.2005.
 • Trong buổi lễ bế mạc. Tất cả mọi người, nếu muốn, đều được mời tham dự Thánh Lễ Bế Mạc cùng với Đức Thánh Cha vào ngày 21 tháng 8.2005. Tất cả mọi chi tiết liên quan đến buổi lễ này sẽ được công bố vào một thời điểm sau trên trang web trung ương.
nach oben (top)

 

17.
Tôi không phải là người công giáo. Tôi có thể tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới không?

Mặc dù Ngày Giới Trẻ Thế Giới trước tiên nhắm đến các tín hữu trẻ của Giáo Hội Công Giáo, nhưng những ai quan tâm đến ngày này đều được hân hoan chào đón; từ những người chỉ muốn cùng tham dự ngày đại hội cho đến những người muốn tìm hiểu Đức Tin Công Giáo hoặc muốn tái khám phá niềm tin Công Giáo.

nach oben (top)

 

18.
Các tham dự viên đông đảo này sẽ sống ở đâu?

Các tham dự viên trẻ của ngày đại hội sẽ được phân chia chỗ ở miễn phí không chỉ trong các ngày đại hội nhưng cả trong những ngày gặp gỡ tại các địa phận - tại nhà tư nhân và tại các cơ sở công cộng và của giáo xứ, trường học, nhà thể thao. Những chỗ ngủ đơn giản này sẽ do văn phòng Ngày Giới Trẻ Thế Giới sắp xếp. Lệ phí cho việc ăn ngủ này sẽ được trang trải qua việc mua Túi Hành Hương.

nach oben (top)

 

19.
Ngày Giới Trẻ Thế Giới đã khởi xướng ra sao?

Sáng kiến tổ chức Ngày Giới Trẻ Thế Giới là của chính Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II. Trong năm 1983 - 1984 Giáo Hội Công Giáo mừng Năm Thánh đặc biệt để tưởng niệm cuộc Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô cách đó 1950 năm. Trước Lễ Phục Sinh 1984, thời điểm kết thúc Năm Thánh, Đức Thánh Cha đã mời gọi tất cả các Bạn Trẻ trên toàn thế giới đến tham dự Chúa Nhật Lễ Lá tại Rôma - và rất đông đã đến. Phấn khởi vì con số tham dự viên lớn lao này, Đức Thánh Cha đã lấy năm kế tiếp, năm mà Liên Hiệp Quốc đã công bố là Năm Của Giới Trẻ, để mời giới trẻ đến Roma gặp gỡ vào ngày Chúa nhật Lễ Lá 1985.

Xúc động vì sự thành công của ngày gặp gỡ giới trẻ tại Rom, vào tháng 12 năm 1985 Đức Thánh Cha đã công bố chính thức rằng, từ thời điểm này sẽ tổ chức mỗi năm ngày gặp gỡ cho giới trẻ. Và không chỉ thế: trong tương lai cứ hai năm một lần sẽ có một Ngày Giới Trẻ Thế Giới chính được tổ chức thay đổi tại các nơi trên thế giới. Trong những năm nằm giữa các Ngày Giới Trẻ Thế Giới quốc tế này Đức Thánh Cha mời gọi giới trẻ tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới thuộc cấp địa phận được tổ chức vào ngày chủ nhật Lễ Lá tại các giáo xứ địa phương. Các Ngày Giới Trẻ Thế Giới được đếm liên tục không lệ thuộc vào hình thức quốc tế hay thuộc địa phận. Như thế, Ngày Giới Trẻ Thế Giới năm 1986 là Ngày Giới Trẻ Thế Giới lần thứ nhất - và Ngày Giới Trẻ Thế Giới tại Köln năm 2005 là lần thứ XX.

nach oben (top)

 

20.
Các Ngày Giới Trẻ Thế Giới quốc tế đã diễn ra ở những đâu?

Cho đến nay đã có 19 Ngày Giới Trẻ Thế Giới, trong đó có 8 lần gặp gỡ quốc tế:

 1. 1987 tại Buenos Aires (Á Căn Đình),
 2. 1989 Santiago de Compostela (Tây Ban Nha),
 3. 1991 Tschenstochau (Ba Lan),
 4. 1993 Denver (USA),
 5. 1995 Manila (Phi Luật Tân),
 6. 1997 Paris (Pháp),
 7. 2000 Roma (Ý Đại Lợi) và
 8. 2002 Toronto (Kanada).
nach oben (top)

 

21.
Bao nhiêu người sẽ tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới năm 2005?

Đã có trên 1 triệu người tham dự Thánh Lễ Bế Mạc tại Paris (1997), tại Roma (2000) khoảng 2 triệu và tại Toronto (2002) trên 800.000 người. Liệu có bao nhiêu người sẽ đến tham dự năm 2005 thì tạm thời chỉ có thể phỏng đoán. Cho khu vực Köln chúng tôi chờ đợi sẽ có khoảng 400.000 người trẻ tham dự thường trực và khoảng 800.000 người tham dự Thánh Lễ Bế Mạc với Đức Thánh Cha.

nach oben (top)

 

22.
Liệu những người bị tật nguyền có thể tham dự được không?

Văn phòng Ngày Giới Trẻ Thế Giới sẽ cố gắng tạo điều kiện để những người bị tật nguyền không gặp khó khăn để tham dự các buổi tổ chức đã dự tính.

nach oben (top)

 

23.
Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II sẽ có mặt tại Ngày Giới Trẻ Thế Giới?

Ngay từ đầu Đức Thánh Cha là người chủ mời các Bạn Trẻ đến tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới và đồng thời là động lực chính. Sự hiện diện của Ngài vì thế là một yếu tố căn bản của các Ngày Giới Trẻ Thế Giới. Tại Toronto Ngài đã mời gọi giới trẻ trên thế giới về tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới quốc tế tại Köln. Ước muốn của Ngài là được tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2005 - nếu Thiên Chúa muốn như thế.

nach oben (top)

 

24.
Tại sao tôi lại cần tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới?

Đối với rất nhiều người trẻ thì Ngày Giới Trẻ Thế Giới là một kinh nghiệm sống khó quên. Nơi đây họ được làm quen với các tín hữu trên khắp thế giới, cùng chung vui ngày đại lễ và qua đó lại được cùng sống Đức Tin. Những sứ điệp của Đức Thánh Cha đã tác động các tham dự viên mạnh mẽ. Ngài tin tưởng vào giới trẻ và đem lại cho họ lòng dũng cảm và sự cương quyết trong đời sống hằng ngày. Ngoài ra kinh nghiệm sống Đức Tin chung, bất kể lằn ranh quốc gia, văn hóa, ngôn ngữ sẽ tăng sức cho nhiều người trẻ trên con đường sống riêng của họ, nơi nhiều tín hữu trẻ cảm thấy đơn độc. Chính họ sẽ cảm nhận những năng lực mới và sự định hướng tại Ngày Giới Trẻ Thế Giới.

nach oben (top)

 

25.
Tôi có thể phụ giúp tại Ngày Giới Trẻ Thế Giới như thế nào?

Sự trợ giúp có thể cần trước tiên tại các địa phận. Bạn nên liên lạc với cơ quan trách nhiệm giới trẻ của địa phận mình. Nếu bạn muốn giúp đỡ tại Ngày Giới Trẻ Thế Giới ở Köln - chẳng hạn là người trợ lực tự nguyện - thì hãy viết email về địa chỉ volunteers@wjt2005.de.
Những người trợ giúp cho các Thánh Lễ như ca đoàn hoặc ban nhạc xin viết về địa chỉ: liturgie@wjt2005.de; các nghệ sĩ hoặc các nhóm nghệ thuật muốn tham gia Đại Nhạc Hội Giới Trẻ xin viết về jugendfestival@wjt2005.de.

nach oben (top)

 

26.
Tôi có thể biết những chi tiết khác ở đâu?

Trang web trung ương sẽ được cập nhật thường xuyên. Ngoài ra những người giúp việc tuyên uý cho giới trẻ tại các địa phận và các tổ chức hội đoàn giới trẻ công giáo cũng có thể cho biết thêm các chi tiết.
Bạn là người Việt, xin vui lòng theo dõi thường xuyên trang Web tiếng Việt về ĐHGT: www.DHGT-2005.net.

 

  
(Xuân Hồng chuyển ngữ)
Mục Vụ Công Giáo Việt Nam
miền Ðông Bắc Ðức
www.DHGT-2005.net
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang in (Printversion)
 
Lệ phí ghi danh
tham dự ĐHGT
 
nach oben (top)
 
Trang Trung Ương (Official Website): www.wjt2005.de    
© Trung Tâm Mục Vụ Borsum (Impressum)