Thánh Giá của Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới
 

Thánh Giá của Ðại hội Giới Trẻ có nhiều tên gọi như: Thánh Giá của Năm Thánh, Thánh Giá Kỷ Niệm và Thánh Giá của Giới Trẻ. Vào năm 1983 dịp kỷ niệm Năm Thánh Cứu Ðộ, Ðức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã dựng Thánh Giá này tại công trường Thánh Phêrô và Ngài đã trao cho Giới Trẻ Thế Giới với những lời nhắn nhủ: "Hỡi những người Trẻ thân mến, ... Cha ủy thác cho các con Thánh Giá Chúa Kitô! Các con hãy mang Thánh Giá này trên thế giới như dấu chỉ tình thương của Chúa Giêsu đối với nhân loại và hãy loan báo cho mọi người rằng chỉ có thể có ơn cứu độ và cứu chuộc trong Chúa Kitô đã chịu chết và sống lại." Từ đó Thánh Giá đã đi đến khắp năm châu bốn bể. Vào năm 1984 Thánh Giá được đưa đến thánh địa Lộ Ðức và năm sau, 1985 đến thành phố Prag thuộc nước Tiệp Khắc. Với nguyện vọng của Giới Trẻ gặp gỡ nhau trên bình diện quốc tế, Ðức Giáo Hoàng đã tổ chức Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ nhất tại Giáo Ðô Rôma vào năm 1986. Từ đó, các Ðại Hội kế tiếp được tổ chức thường xuyên cứ 2 năm một lần. Vào mỗi lần như vậy là dịp cho Giới Trẻ đón rước Thánh Giá về Châu mình ở cả năm trước Ðại Hội.

Cây Thánh Giá gỗ thật đơn sơ đã nói lên sự ước ao của Giới Trẻ muốn đồng hành với Chúa Kitô và rao giảng tình yêu của Người cho khắp thế giới.

Thánh Gía mời gọi các Bạn Trẻ kiến tạo „con đường hòa giải“ cho Châu Âu, bằng cách khuyến khích Giới Trẻ lãnh nhận sứ mạng rao truyền ơn cứu độ, tạo dựng hòa bình. Một dấu chỉ của niềm tin và nỗi vui mừng sắp đến cho Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2005 tại Köln thúc đẩy các Bạn Trẻ liên kết và hòa giải với nhau.

Cuộc rước Thánh Giá đầu tiên của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Ðức sẽ vào ngày Chúa nhật Lễ Lá, 04.04.2004 lúc 9g15 tại nhà thờ Chính Tòa St. Johannes - Berlin (Lilienthalstr. 5 Berlin-Kreuzberg, xuống U-Bahn: Südstern) do Ðức Hồng Y Georg Sterzinsky chủ tế. Sau đó mọi người sẽ tham dự và đi chung con đường Thánh Giá tại thủ đô Berlin, từ cổng thành Brandenburger Tor đến nhà quốc hội. Trong năm 2003 Thánh Giá đã luân phiên đi 27 nước Âu Châu và từ Lễ Lá 2004 cho tới Đại Hội Giới Trẻ 2005 tại Köln, Thánh Giá sẽ đi khắp nước Đức trong 17 tháng để Giới Trẻ trong các giáo phận Đức chuẩn bị tinh thần cho ĐHGT 2005.

Sau đây là những con số của Thánh Giá Giới Trẻ:

 
Những số đo của Thánh Giá ÐHGT:
  
Chiều dài:
Chiều ngang:
Bề ngang của gỗ:
Ðộ dầy của gỗ:
Cân nặng:
380 cm
175 cm
25 cm
5 cm
31 kg
 
 
Chân dựng Thánh Giá cao:
Chiều ngang của chân dựng:
Ðộ dầy của chân dựng:
Chân dựng Thánh Giá cân nặng:
51 cm
45 cm
50 cm
31 kg
 
Thùng đựng Thánh Giá khi chuyên chở:
  
Cho việc chuyên chở Thánh Giá cần một thùng đựng đặc biệt:
  
Chiều dài của thùng đựng:
Chiều ngang của thùng đựng:
Ðộ dầy của thùng đựng:
Thùng đựng cân nặng:
400 cm
35,4 cm
15,6 cm
53 kg
 
Mục Vụ Công Giáo Việt Nam
miền Ðông Bắc Ðức
(www.DHGT-2005.net)
 
 
 
 
 
 
 
zoom
 
Trang in (Printversion)
 
  Trao Thánh Giá ÐHGT cho Tổng Giáo Phận Köln
  
  Thánh Giá ÐHGT Thế Giới
  
  Ðón Thánh Giá tại các nước Châu Âu
  
  Ðón Thánh Giá tại các Ðịa Phận Ðức
  
  Lễ đón Thánh Giá tại Berlin
  
  Rước Thánh Giá tại thủ đô Berlin
  
  Giới Trẻ VN với Thánh Giá
 
 
nach oben (top)
 
 Trang Trung Ương (Official Website): www.wjt2005.de    
 Trung Tâm Mục Vụ Borsum © (Impressum)