Ngày Năm Thánh Truyền Giáo
dành cho Giới Thiếu Nhi Giáo Hạt Phú Yên
 

PHÚ YÊN - Chúa nhật, 06.6.2004 - Hưởng ứng kỷ niệm 470 năm truyền giáo tại Việt Nam của HĐGMVN và chương trình Năm Thánh của giáo phận Qui Nhơn, giáo hạt Phú Yên tổ chức ngày Năm Thánh dành cho giới Thiếu Nhi.

Buổi sáng:

Khoảng 750 em thiếu nhi từ các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt, tuổi từ lớp 5 đến lớp 9 đã tập trung về giáo xứ Tuy Hòa để tham ngày này. Ban tổ chức và sinh hoạt gồm các linh mục và các anh chị giáo lý viên của các giáo xứ đã làm việc với nhau một cách tích cực trong mấy tuần qua để lo cho các em.

Khẩu hiệu dành cho các em là:

Thiếu Nhi giáo hạt Phú Yên Siêng năng trong bổn phận và thánh thiện trong đời thường.

9g30 học hỏi chủ đề: Trong giờ học hỏi, các em được cha Antôn Nguyễn Huy Điệp hướng dẫn để hiểu thêm vai trò, bổn phận và cách sống của thiếu nhi trong năm thánh truyền giáo qua ba chủ để chính:

  1. Cả cuộc đời của Chúa Giêsu đều dành cho việc rao giảng Tin Mừng, là Thiếu Nhi em thấy mình phải bắt chước Chúa Giêsu, ở lứa tuổi của mình, như thế nào?
  2. Em phải yêu mến, trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu của thời thơ ấu như thế nào?
  3. Em có thể và phải làm gì để rao giảng Tin Mừng tại nơi mình đang sống?

10g30 thánh lễ đồng tế, gồm các cha trong hạt. Cha giảng lễ Fx. Phạm Ðình Triều đã nêu những ý tưởng căn bản trong đời sống chứng nhân của người Kitô hữu, đặc biệt trong năm truyền giáo. Mỗi người đã lãnh nhận ơn Thánh Chúa qua bí tích rửa tội, được đóng ấn đời đời của Thiên Chúa Ba Ngôi, được thông phần với chức vụ tư tế, ngôn sứ và vương giả của Chúa Kitô. Vì thế, khi đã được thông phần, mỗi người phải có bổn phận và nhiệm vụ chia sẻ cho người khác điều mình đã lãnh nhận, bằng cách sống chu toàn việc bổn phận và sống thánh giữa đời thường.

Tâm tình của các em trong thánh lễ : Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, hôm nay là ngày Năm Thánh dành cho thiếu nhi. Chúng con tụ họp về đây để trao đổi và học hỏi lời Chúa. Xin cho chúng con biết noi gương Ba Ngôi Thiên Chúa, sống kết hợp với nhau, quan tâm đến nhau, đến với mọi người trong mọi hoàn cảnh, mọi công việc để mỗi ngày chúng con trở nên ngay chính hơn, thánh thiện hơn và chân thật hơn, ngõ hầu chúng con được trở nên những chứng nhân đích thực của Chúa.

Buổi chiều:

Sau giờ cơm trưa, các em sinh hoạt đồng đội, trò chơi lớn. Mỗi đội khoảng 35 người, gồm 20 đội. Tuy trời nắng và nóng nhưng các em chơi rất nhiệt tình và hăng say. Tinh thần đồng đội rất cao, thể hiện tình yêu thương và hiệp nhất.

16 giờ: lượng giá và trao cờ lưu niệm.

Một ngày sinh hoạt tuy không dài để giúp cho các em hiểu và thấm sâu lời Tin Mừng, nhưng cũng không ngắn để gọi là quá ít. Dưới cái nhìn của ban tổ chức, các em thiếu nhi là những mầm cây xanh đang được Giáo Hội và gia đình nuôi dưỡng, các em cần được quan tâm nhiều hơn nữa trong đời sống đức tin và hoạt động tông đồ để tương lai các em sẽ là chủ nhân, là người làm cho Giáo Hội được phát triển.

  

Giáo Hạt Phú Yên
(www.ghphuyen.org)

 
 
 
 
 
 
 
 
Trang in (Printversion)
 
Hình ảnh
 sinh hoạt
 
nach oben (top)
 
 Trang Trung Ương (Official Website): www.wjt2005.de    
 Trung Tâm Mục Vụ Borsum © (Impressum)