Bài Hát Chủ Đề Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới kỳ XXIII
“Receive The Power“
("Hãy Lãnh Nhận Thần Lực")
 

Sydney – 06.7.2007 - Bản nhạc chủ đề „Receive The Power“ (Hãy Lãnh Nhận Thần Lực) cho ngày Đại hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 đã được chính thức trình diễn vào thứ sáu, 06.7.2007 trong chương trình ca nhạc ngoài trời tại thành phố cảng Sydney „Darling Harbour“ qua hai người nhạc sĩ Guy Sebastian và Paulini Curuenavuli.

Theo thông báo từ trung ương: ngay bây giờ các Bạn Trẻ có thể xem Video và nghe nhạc qua trang chủ Trung Ương ĐHGT-2008:

www.wyd2008.org/index.php/en

theo mục dưới và có 2 loại để tải xuống theo dạng mp3:

The World Youth Day 2008 song "Receive the Power"

  • English language version
  • International language version

Khoảng 120 nhạc sĩ trên toàn thế giới đã hăng say tham dự cuộc thi sáng tác bài hát chủ đề (Hymn) cho Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới kỳ XXIII tại Sydney. Tất cả những bài nhạc tham dự thi đã được lựa chọn và nghiên cứu bởi ban giám khảo bao gồm những người chuyên môn và nhóm Bạn trẻ.

Sau cùng bài hát chủ đề ĐHGT-2005 đã được tuyển chọn và mang tựa: „Receive The Power“ (Hãy Lãnh Nhận Thần Lực) do nhạc sĩ trẻ của Úc Guy Sebastian sáng tác.

Guy Sebastian sinh ngày 26.10.1981 và bắt đầu sáng tác từ năm 2003. Giới ca đoàn đã quen biết với Guy Sebastian qua nhiều bài thánh ca hát trong các họ đạo Úc. Nhạc sĩ trẻ này chuyên môn về sáng tác và là người Úc gốc Mã Lai, sinh tại làng Klang, Selangor. Cho tới nay 22 bản nhạc của Guy Sebastian đã có trong danh sách hàng đầu của nhạc Úc.

Đức Cha Anthony Fisher, Giám Mục Phó Sydney, người điều hành tổng quát ĐHGT-2008 khen ngợi Bài Hát Chủ Đề có những âm điệu tuyệt vời mang tính chiêm niệm cũng như rất dễ hát cho tất cả các Bạn Trẻ trên toàn thế giới. Lời và giòng nhạc được lập đi lập lại nhiều khúc „Halleluija“ làm cho ai cũng dễ dàng hát theo, sau khi nghe vài lần. Yếu tố quan trọng của bài hát là đi sát với chủ đề của ĐHGT-2008: "Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Và anh em sẽ là chứng nhân của Thầy“ (Tông Đồ Công Vụ 1:8). Theo ban tổ chức thì bài hát sẽ được từ từ dịch qua tiếng Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Cho phần tiếng Việt chúng ta quá nhanh tay đàn và tay hát hơn qua người nhạc sĩ linh mục nổi danh Paul Văn Chi đã có bản nhạc viết thật đẹp gồm tiếng Anh và Tiếng Việt. Từ ĐHGT-2005 tại Koeln bải hát chủ đề Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới đã được các Bạn Trẻ Việt Nam đón nhận nồng nhiệt và được thâu CD chuyên nghiệp bằng tiếng Việt và phổ biến trước ngày khai mạc Đại Hội. Cho ĐHGT-2005 cha Paul Văn Chi và cha Paul Phạm Văn Tuấn đã hợp tác chuyển ngữ qua tiếng Việt bài hát chủ đề „Venimus adorare eum“ (Chúng Tôi Đến Thờ Lạy Người) do nhạc sĩ trẻ Gregor Linßen sáng tác.

Theo dự đoán của ban tổ chức ĐHGT-2008 sẽ có khoảng 125.000 Bạn Trẻ trên toàn thế giới và 175.000 Bạn Trẻ Úc sẽ đến tham dự từ ngày 15. – 20.7.2008 tại Sydney.

  
Lm. Paul Phạm Văn Tuấn
 
 
 
 
 
 
 
Trang in (Printversion)
 
  
Bản nhạc (PDF):
  
 Receive The
Power
 Hãy Lãnh Nhận
Thần Lực
 
nach oben (top)
 
 Trang Trung Ương (Official Website): www.wjt2005.de    
 Trung Tâm Mục Vụ Borsum © (Impressum)